โครงการทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาและการให้ความช่วยเหลือนักเรียนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้จัดสรรงบประมาณเพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับ ค่าธรรมเนียมการศึกษาตามอัตราที่มหาวิทยาลัยกำหนด ไม่เกินปีการศึกษาละ 33,000.-บาท (สามหมื่นสามพันบาทถ้วน) โดยกำหนดคุณสมบัติของผู้ขอรับทุนการศึกษา ดังนี้

1. เป็นผู้มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ระยะเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 1 ปี

2. มีความประพฤติดี

3. เป็นผู้ที่มีผลการเรียนในภาคการศึกษาที่ผ่านมาไม่น้อยกว่า 2.50

4. ต้องเป็นผู้ที่ศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษาของรัฐ

5. ต้องเป็นผู้ยากจนหรือผู้ด้อยโอกาส (บิดา/มารดา/ผู้ปกครอง มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือมี คำรับรองของกำนัน/ผู้ใหญ่บ้านในท้องที่รับรองว่ายากจน)

24/01/2566 : ธญา นิธิศวญานันท์