คณะผู้บริหารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าพบคณบดีและคณาจารย์ของ College of Architecture, Art and Planning, Cornell University เพื่อหารือโอกาสในการสร้างความร่วมมือทางวิชาการและนำเสนอความเคลื่อนไหวทางด้านการอนุรักษ์ในจังหวัดเชียงใหม่ ณ ปัจจุบ

ในวันที่ 29 เมษายน 2567 ซึ่งตรงกับเทศกาลวันแห่มังกรของ College of Architecture, Art and Planning, Cornell University ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รัฐพงศ์ อังกสิทธิ์ รองคณบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วรสิทธิ์ ตันตินิพันธุ์กุล ผู้ช่วยคณบดี รับผิดชอบงานวิเทศสัมพันธ์ เข้าเยี่ยมชม College of Architecture, Art and Planning ภายใต้การดำเนินโครงการมุ่งเป้าเครือข่ายบุคคลสู่การสร้างคู่ความร่วมมือระดับโลก (Person to Organization Program: P2O) โครงการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ – Cornell University เพื่อการอนุรักษ์มรดกเมืองเก่าเชียงใหม่ โดยได้รับการต้อนรับจาก Professor Michael Tomlan, Director of Historic Preservation Program และ Associate Professor Jeffrey Chusid และในเวลา 11.00 น. คณะผู้บริหารได้เข้าร่วมประชุมกับคณบดี Meejin Yoon เพื่อหารือถึงโอกาสในการร่วมงานระหว่างโปรแกรมสถาปัตยกรรมสองโปรแกรมจากทั้งสองสถาบัน จากนั้น เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรสิทธิ์ยังได้นำเสนอความเคลื่อนไหวด้านการอนุรักษ์ในจังหวัดเชียงใหม่ ณ ปัจจุบัน

02/04/2567 : ปรัชญานันท์ สมสีดา