การขอหนังสือรับรองและการทำบัตรประจำตัวบุคลากร ผ่านระบบออนไลน์

การขอหนังสือรับรอง
สามารถขอได้ในระบบ HR Portal CMU โดยเลือกหัวข้อ "ขอหนังสือรับรอง"
คลิป คู่มือการใช้งานระบบขอหนังสือรับรอง

1. ประเภทของหนังสือรับรอง (ระบุในรายละเอียดการขอให้ชัดเจน)
1.1 หนังสือรับรองเงินเดือนภาษาไทย (ระบุ ชื่อ ตำแหน่ง สังกัด วันที่เริ่มงาน อัตราเงินเดือน)
1.2 หนังสือรับรองการทำงานภาษาไทย (ระบุ ชื่อ ตำแหน่ง สังกัด วันที่เริ่มงาน)
1.3 หนังสือผ่านสิทธิ์ MOU ธอส. (เพื่อใช้ยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารอาคารสงเคราะห์)
1.4 หนังสือรับรองเงินเดือนภาษาอังกฤษ (สำหรับใช้ขอวีซ่า ระบุ ชื่อ ตำแหน่ง สังกัด วันที่เริ่มงาน อัตราเงินเดือน เป็นภาษาอังกฤษ)

2.ระยะเวลาดำเนินการ (ระบบจะมีการแจ้งเตือน เมื่อหนังสือรับรองดำเนินการแล้วเสร็จ)
สายบริหารวิชาการ: ผู้จัดทำหนังสือรับรอง คือ กองบริหารงานบุคคล/ กองวิเทศสัมพันธ์ ระยะเวลาดำเนินการ 7-14 วันทำการ (โดยประมาณ) โดยจะจัดส่งเอกสารตามระบบเดินเอกสารของคณะ (หน่วยธุรการและสารบรรณจะจัดส่งเอกสารให้ทาง mail box)
สายวิชาการและสายปฏิบัติการ: ผู้จัดทำหนังสือรับรอง คือ หน่วยบุคคล คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ระยะเวลาดำเนินการ 3-5 วันทำการ (โดยประมาณ) (หน่วยบุคคล จะจัดส่งเอกสารให้ทาง mail box)
** หากพนักงานสายบริหารวิชาการ ประสงค์ขอหนังสือรับรองที่ออกจากคณะ ขอให้มาติดต่อด้วยตนเองที่หน่วยบุคคล **

----------------------------------------------------------------

การทำบัตรประจำตัวบุคลากร
สามารถขอได้ในระบบ HR Portal CMU โดยเลือกหัวข้อ "ขอทำบัตรประจำตัวบุคลากร"
คลิป คู่มือการใช้งานระบบการขอทําบัตรประจำตัวบุคลากร

1.อายุของบัตรประจำตัวบุคลากร มีอายุตามคำสั่งจ้าง หรือสัญญาจ้าง ไม่เกินคราวละ 6 ปี ค่าดำเนินการครั้งละ 70 บาท โดยชำระผ่าน Mobile Banking

2.ลักษณะของไฟล์ภาพถ่าย ต้องมีลักษณะดังนี้
- รองรับเฉพาะไฟล์รูปภาพ .jpg, .jpeg, หรือ .png เท่านั้น
- บัตรประจำตัว ข้าราชการ พนักงานมหาวิทยาลัยประจำ และลูกจ้างประจำ ต้องมีพื้นหลังเป็นสีม่วง
- บัตรประจำตัวพนักงานมหาวิทยาลัยประเภทชั่วคราว ต้องมีพื้นหลังเป็นสีฟ้า
- หากไม่สามารถหารูปภาพที่มีพื้นหลังตามที่ระบุไว้ได้ ควรเป็นพื้นหลังสีขาวล้วน
- รูปถ่าย จะต้องเป็นรูปถ่ายหน้าตรงสวมชุดสุภาพ ไม่สวมแว่นตาสีดำหรือสีเข้ม (ห้ามคอกลม แขนกุด)
- ขนาดรูปภาพไม่ต่ำกว่า 640 x 480 pixels ขนาดไม่เกิน 2 MB

3.ระยะเวลาดำเนินการ
เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จ บัตรจะส่งมาตามระบบเดินเอกสารของคณะ (หน่วยธุรการและสารบรรณ จะส่งเอกสารให้ทาง mail box) ระยะเวลาดำเนินการ 3-7 วันทำการ (โดยประมาณ)

29/03/2566 : กิรดา พุ่มพงษ์